Xét nghiệm ADN xương hổ

Xét nghiệm ADN xương hổ

Xương hổ và cao hổ cốt là một vị thuốc rất được tín nhiệm trong nhân dân. Cao hổ dùng chữa bệnh đau xương, tê thấp, đi lại khó khăn, đau nhức. Xương hổ hiện nay rất hiếm, cao hổ cũng thường nấu lẫn với xương nhiều động vật khác.

Theo tài liệu cổ, xương hổ có vị cay tính hơi ôn, vào 2 kinh can và thận. Có tác dụng khu phong làm hết đau, mạnh gân cốt , trấn kinh. Dùng chữa gân cốt đau nhức, đi lại khó khăn, chân tay co quắp. Nếu hồi hộp lo phiền thì nên dùng xương: đầu, chân tay đau nhức nên dùng xương chân. Những người huyết hư hóa thịnh không dùng được. Liều dùng trung bình của xương là 10-30g dưới dạng thuốc sắc, thuốc bột hay ngâm rượu. Nếu dùng cao mỗi ngày dùng 4-6g hay hơn.

Toàn bộ xương hổ đều tốt, nhưng xương 4 chân và xương đầu được coi quý hơn cả. Đặc biệt xương cánh chân trước được coi là không thể thiếu được. Ví dụ trong một bộ xương hổ nặng hơn 6kg thì: Xương đầu nặng 1kg chiếm 15% toàn bộ trọng lượng bộ xương. Xương 4 chân nặng 3,390kg chiếm 52%. Xương sống (kể cả xương cổ) nặng 0,900kg chiếm 14%. Xương sườn (13 đôi) nặng 0,355kg chiếm 5,5% (không có xương ức). Xương chậu nặng 0;355kg (cả 2 mảnh) chiếm 5,5%. Xương bả vai nặng 0,260kg chiếm 4%. Xương đuôi nặng 0,146kg (kể cả xương cùng) chiếm 2,2%. 2 xương bánh chè nặng 0,039kg chiếm 0,45%. Người ta dùng nguyên xương hổ đã lọc bỏ hết cán thịt hoặc dùng xương đó nấu thành cao hổ cốt mà dùng.

Giá trị nấu cao của xương hổ

Một con hổ nặng 100 kg giá khoảng 300 triệu đồng, có thể lấy được 17 kg xương tươi, sau khi sấy khô còn lại khoảng 10 kg. Khi nấu cao có thể luyện thành 16 kg cao hổ cốt. Giá thị trường một lạng cao hổ vào khoảng 1.000 USD. Tính bình quân một con hổ 100 kg sau nấu cao có thể bán được 2,4 tỷ đồng. Thật là siêu lợi nhuận. Cũng chính vì vậy nhiều người đã vượt rừng đại ngàn săn cọp, vượt biên giới để vận chuyển cọp mà không màng nguy hiểm

Giám định ADN xương hổ

Cũng chính vì giá trị và lợi nhuận của xương hổ mà xương hổ bị làm giả rất nhiều và tinh vi. Công ty cổ phần công nghệ gen ứng dụng Việt Nam đã hoàn thiện kỹ thuật xác minh ADN xương hổ có độ chính xác 100%.

Chi phí xét nghiệm ADN xương hổ

Chi phí xét nghiệm 1 mẫu xương hổ thường là 3 triệu đồng/ 1 mẫu. Mẫu xương thường lấy khoảng 2cm. Để xác minh chính xác 1 bộ xương hổ quý khách nên lấy nhiều mẫu (thường là 5 – 10 mẫu) hoặc có thể lấy phần thịt hổ để tiết kiệm xương.

☎️ Liên hệ: Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Gen Ứng Dụng Việt Nam
? Website: https://adnvietnam.com/
? Hotline: 0986 554 470

 

 

Bài Viết Liên Quan