Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn có chính xác

Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn có chính xác?

Xã hội ngày càng phát triển thì tỉ lệ làm xét nghiệm ADN quan hệ cha con ngày nhiều. Nhiều người vẫn đang phân vân liệu xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn có chính xác và đáng tin cậy?

Trước đây xét nghiệm ADN thai nhi thương phải chọc ối để lấy ADN của bào thai. Phương pháp xâm lấn này hiện nay đã lỗi thời do gây căng thẳng cho thai phụ và nguy cơ sẩy thai. Để lấy được ADN từ dịch ối, thai phụ cần đến Bệnh viện phụ sản. Yêu cầu thai tối thiểu 15 tuần thì bác sĩ mới đồng ý cho lấy dịch ối. Tuy nhiên thủ tục để được chấp nhận lấy dịch ối là phức tạp.

Nhờ những tiến bộ vượt bậc về công nghệ. Năm 1997 nhà khoa học Lu Yuming phát hiện ra sự có mặt của ADN thai nhi tồn tại trong máu của thai phụ từ tuần thứ 6. Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ giải trình tự thông lượng cao NGS để phân tích và đo chính xác ADN thai nhi trong máu của thai phụ.

Sau 21 năm phát triển hoàn thiện thì công nghệ NGS đã có thể biết chính xác đạt 99.99999% quan hệt huyết thống cha con. Có thể nói là đạt tuyệt đối 100% chỉ trừ những sơ xuất trong thao tác thí nghiệm.

Ưu điểm của phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn.

  1. Nhanh chóng: có thể làm từ tuần thai thứ 6
  2. Thuận tiện: có thể tiến hành làm xét nghiệm bất cứ lúc nào, không cần nhịn ăn, không cần phải đến Bệnh viện phụ sản hay gặp bác sĩ chuyển khoa.
  3. An toàn tuyệt đối: không gây nguy hiểm cho thai phụ và thai nhi do chỉ lấy máu tĩnh mạch để làm xét nghiệm.
  4. Chính xác: đạt 100%

Liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ Gen ứng dụng Việt Nam
Hotline: 1900989992

 

Bài Viết Liên Quan